“Siêu bán tải” Ford F-150 Raptor 2019 sẽ được nâng cấp những gì?

Ford vừa công bố mẫu bán tải hiệu năng cao F-150 Raptor 2019 với một số nâng cấp về khả năng vận hành của xe, nổi bật là hệ thống treo mới.

Hiện nay, Ford đã nâng cấp mẫu bán tải F-150 Raptor phiên bản 2019 với rất nhiều điểm chú ý, đặc biệt là về hệ thống treo mới.

Các kỹ sư của Ford đã cùng với FOX để phát triển công nghệ điều khiển van điện tử “Live Valve” hoàn toàn mới.

Điều này giúp xe thường xuyên điều chỉnh độ rung động theo thời gian thực bằng cách sử dụng cảm biến trong hệ thống treo và thân xe, từ đó tối đa hóa sự thoải mái, khả năng xử lý và mức độ chịu tải.

Công nghệ “Live Valve” được kết hợp với hệ thống quản lý địa hình TMS của Ford F-150 Raptor. Những cải tiến này cho phép Raptor gia tăng được tính ổn định khi off-road và độ êm ái khi di chuyển ở tốc độ cao.

Không có nhiều mẫu bán tải cần tới hệ thống cảm biến để nhận biết địa hình. Nhưng, Raptor đã thiết lập bộ giảm chấn đến độ cứng hoàn toàn để tối thiểu hóa rung chấn khi xe tải “hạ cánh”.

Giám đốc điều hành chương trình Ford Performance, Hermann Salenbauch cho biết: “Bằng cách tự động thay đổi tỷ lệ nén, Raptor bây giờ có thể tận dụng tối đa khả năng của hệ thống treo trước 13 inch và sau 13,9 inch”.

Nhưng không chỉ ở tốc độ cao, Ford F-150 Raptor 2019 cũng nhận được một hệ thống quản lí Trail Control mới. Chức năng này hoạt động khá giống với hệ thống quản lí hành trình với các địa hình gồ ghề và di chuyển tốc độ thấp.

Nó còn điều chỉnh công suất và có thể phanh cho từng bánh xe riêng lẻ; giúp người lái tập trung vào việc điều khiển xe. Hệ thống được kích hoạt ở tốc độ từ 2-32 km/h phụ thuộc vào driveline.

Về nội thất, ca-bin xe được thiết kế để đảm bảo tính an toàn cho cả người lái và hành khách với ghế thể thao cải tiến.

Được thực hiện bởi Recaro, các hàng ghế sử dụng vật liệu Alcantara màu xanh kết hợp với bọc da màu đen và nổi bật hơn ở các đường chỉ khâu tương phản lấy cảm hứng từ nội thất của siêu xe Ford GT.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất ô tô tại Michigan cũng cung cấp các màu mới cho chiếc F9 150 Raptor 2019 là Ford Performance Blue, Velocity Blue và Agate Black.

Việc sản xuất mẫu bán tải hiệu suất cao này sẽ bắt đầu tại nhà máy Dearborn và chiếc xe sẽ được bán vào quý 4 năm nay. Hiện nay, giá bán của nó vẫn chưa được công bố.

 

     VINH FORD
  Đại lý ủy quyền số một của Ford Việt Nam

0977 857 315